back arrow

Tiêu chuẩn hôn nhân của phụ nữ

17 - 05 - 2023

Có một vài thứ mà rất nhiều phụ nữ sử dụng để chọn chồng: làm sếp,ngoại hình, lắm tiềnhọc vị. Phần đông đàn ông thường quan tâm đến nhan sắcsự trẻ trung của người phụ nữ họ muốn kết hôn. Tôi không nói là những tiêu chí này của đàn ông và đàn bà là duy nhất, với mỗi người sẽ có những tiêu chí cụ thể hơn ví dụ như một nữ nghệ sĩ dương cầm có thể sẽ mong chồng mình cũng là một nghệ sĩ. Tuy nhiên các tiêu chí mà tôi nêu ra ở đầu rất phổ biến mà nhiều người có thể nhận thấy. Tất nhiên sẽ có người muốn phản bác cả 2 điều này và tôi hoàn toàn có thể viết một bài khác để chứng minh rằng 2 điều trên về đàn ông và đàn bà của tôi ko phải là vô căn cứ, tuy nhiên đó không phải là mục đích của bài viết này. Nếu 2 câu này được chấp nhận thì ta có thể thấy rằng mỗi một yêu cầu đều không có vấn đề gì khi tồn tại độc lập, nó sẽ chỉ có vấn đề trong một số bối cảnh cụ thể.

Bài báo này là 1 ví dụ

Tiêu chuẩn chọn chồng của cô gái này bao gồm 3 tiêu chí ngoại hình, lắm tiềnhọc vị. Các tiêu chuẩn nảy của cô đều rất tốt, rất phù hợp nhất là khi cô cũng là một người giàu có, học vị cao và ngoại hình tốt. Tuy nhiên cô gái này đã 32 tuổi. Đây có thể coi là độ tuổi cuối cùng mà cô ấy còn có khả năng mang thai và sinh con một cách khoẻ mạnh và dễ dàng (dẫn chứng [1], [2] và [3]).

Vậy nên nếu như người đàn ông nào chấp nhận rủi ro cho con và cho vợ (so với những phụ nữ trẻ tuổi hơn) và chấp nhận nhiều vấn đề trong quá trình sinh sản (so với những phụ nữ trẻ tuổi hơn) thì hoàn toàn có thể lựa chọn những cô gái như thế này. Một đối tượng phù hợp khác là những người đàn ông không coi trọng việc có con chung huyết thống. Ngược lại nếu người đàn ông nào coi việc có con chung huyết thống là quan trọng nhất và sự an toàn, ổn định trong quá trình mang thai thì hôn nhân với cô gái này có thể sẽ không phải là thứ anh ta muốn.

Còn với cô gái này, các tiêu chuẩn của cô thực ra rất cụ thể nhưng không phản ánh được người chồng tương lai sẽ là người đàn ông tốt. Có lẽ sẽ hay hơn nếu cô phát triển các bài kiểm tra năng lực xem người đàn ông tương lai có phù hợp để cô sống chung cả đời. Đây mặc dù là mấu chốt để giải quyết vấn đề nhưng cần quá trình tìm hiểu nên những người vội vàng sẽ đưa ra những tiêu chuẩn đơn giản và không phản ánh đủ bản chất người bạn đời như cô gái này đang làm. Cách làm này khiến cô bỏ qua một lượng lớn đàn ông mặc dù không thoả mãn yêu cầu của cố, vẫn là những người rất tốt. Càng tệ hơn khi tuổi cô càng cao thì thử thách trong mang thai và sinh nở của cô càng tăng cao. Sau mỗi năm thì tình trạng này càng khó khăn hơn cho cô. Có lẽ đây là lý do vì sao người đàn ông trong truyện lại giận giữ với cô như vậy.

Tôi hiểu sự tình nhưng tôi ko đồng tình với thái độ của người đàn ông, nên nhớ cô ấy được quyền sống theo cách mình muốn miễn là không vi phạm pháp luật hay đạo đức, ngay cả khi cách sống đó là ngu ngốc. Không ít các ngôi sao nổi tiếng làm như vậy.

Nguồn tham khảo

[1]: “Female age and fertility: a cohort study of 15,000 pregnancies” - This study, published in Fertility and Sterility in 2012

[2]: “Advanced maternal age and the risk of fetal death: a cohort study” - Published in BMC Pregnancy and Childbirth in 2013

[3]: “Maternal Age and the Risk of Stillbirth: A Systematic Review” - This systematic review, published in Obstetrics & Gynecology in 2014